ใช้งานAccount
กลุ่ม
สร้างกลุ่ม เพิ่มสมาชิก และกำหนดบทบาท เพื่อแชร์รายการให้ทั้งกลุ่มได้ในครั้งเดียว
หน้านี้ช่วยให้สร้างกลุ่มไว้ แล้วเวลาแชร์รายการใน Drive ก็แชร์ให้ทั้งกลุ่มได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องเลือกทีละคน
ใครทำอะไรได้
- ทุกคนเปิดหน้า กลุ่ม ได้ และเห็นกลุ่มที่ตัวเองเป็นสมาชิก
- การสร้าง แก้ไข และลบกลุ่ม ต้องได้สิทธิ์ สามารถสร้าง กลุ่ม จากผู้ดูแลระบบ ซึ่งตั้งได้ที่บทบาทใน Configuration
- ในแต่ละกลุ่ม เฉพาะ เจ้าของ และ คนจัดการ ที่แก้ชื่อ สมาชิก และบทบาทได้ คนอื่นดูได้อย่างเดียว
ถ้ากด บันทึก แล้วขึ้นว่า "Forbidden" แปลว่าคุณยังไม่ได้สิทธิ์สร้างกลุ่ม ให้ติดต่อผู้ดูแลระบบ
สร้างกลุ่ม
- เปิด Account กด กลุ่ม แล้วกด เพิ่มกลุ่ม
- พิมพ์ ชื่อ ของกลุ่ม
- เพิ่มสมาชิกตามขั้นตอนด้านล่าง
- กด บันทึก
คุณจะเป็น เจ้าของ กลุ่มนี้
เพิ่มสมาชิก
- ในหน้ากลุ่ม กด เพิ่มสมาชิก
- พิมพ์ชื่อในช่องค้นหาแล้วกด Enter
- ติ๊กคนที่ต้องการ เลือกได้หลายคน
- กด เลือก
- กด บันทึก
สมาชิกใหม่จะได้บทบาท ผู้อ่าน ก่อนเสมอ
เปลี่ยนบทบาทหรือเอาสมาชิกออก
- กดปุ่มบทบาทข้างชื่อสมาชิก
- เลือกบทบาทใหม่ หรือกด ลบ ท้ายเมนูเพื่อเอาคนนั้นออกจากกลุ่ม
- กด บันทึก
คุณให้บทบาทได้ไม่เกินบทบาทของตัวเอง และเฉพาะ เจ้าของ ที่ยกความเป็นเจ้าของให้คนอื่นได้ เมื่อยกให้แล้ว เจ้าของเดิมจะกลายเป็น คนจัดการ
ลบกลุ่ม
- ในรายการกลุ่ม กด ลบ ที่แถวของกลุ่มนั้น
- กด ลบ อีกครั้งเพื่อยืนยัน
ปุ่มนี้กดได้เฉพาะกลุ่มที่คุณเป็น เจ้าของ หรือ คนจัดการรายการ ให้ลบจากรายการเท่านั้น ถ้ากด ลบ ในหน้าของกลุ่มเอง จะขึ้นว่า "Method not allowed." และกลุ่มจะไม่ถูกลบ