คู่มือ aWhere
ดูแลระบบ

การลงชื่อเข้าใช้และความปลอดภัย

เปิดหรือปิดการยืนยันสองขั้นตอนของทั้งแพลตฟอร์ม และเลือกว่าหน้าลงชื่อเข้าใช้จะจำผู้ใช้ไว้ 30 วัน หรือให้ลงชื่อใหม่ทุกครั้งที่ปิดเบราว์เซอร์

หน้านี้พาเปิดหรือปิดการยืนยันสองขั้นตอนของทั้งแพลตฟอร์ม และตั้งว่าหน้าลงชื่อเข้าใช้จะจำผู้ใช้ไว้ 30 วัน หรือให้ลงชื่อใหม่ทุกครั้งที่ปิดเบราว์เซอร์

บทบาทของคุณต้องมี สามารถแก้ไข การตั้งค่า

เปิดการยืนยันสองขั้นตอน

สวิตช์ เปิดใช้การยืนยันสองขั้นตอน ใช้กับทุกแอปของแพลตฟอร์มพร้อมกัน

  • เปิด ทุกคนต้องใช้การยืนยันสองขั้นตอนในทุกแอป คนที่ตั้งค่าไว้แล้วต้องกรอกรหัส 6 หลักทุกครั้งที่ลงชื่อเข้าใช้ คนที่ยังไม่ได้ตั้งค่าจะถูกพาไปตั้งค่าเมื่อลงชื่อเข้าใช้ครั้งถัดไป (รหัสสองขั้นตอน)
  • ปิด ไม่มีใครถูกขอรหัส แม้คนที่เคยตั้งค่าไว้ การตั้งค่าเดิมของแต่ละคนยังอยู่ และจะใช้อีกเมื่อเปิดสวิตช์

ถ้าจะเปลี่ยน ให้ทำดังนี้

  1. เปิด การลงชื่อเข้าใช้และความปลอดภัย
  2. เปิดหรือปิดสวิตช์ เปิดใช้การยืนยันสองขั้นตอน ใต้สวิตช์มีคำอธิบายของค่าที่เลือกอยู่
  3. กด บันทึก ถ้าเป็นการเปิด จะมีหน้าต่างให้ยืนยัน กด เปิดใช้และออกจากระบบทุกคน

เมื่อเปิดสวิตช์ ทุกคนจะถูกออกจากระบบทันที รวมทั้งคุณเอง และต้องลงชื่อเข้าใช้ใหม่พร้อมรหัสสองขั้นตอน เมื่อปิดสวิตช์ จะมีผลกับการลงชื่อเข้าใช้ครั้งถัดไป และกับตอนที่เลือกบัญชีเดิมในรายการ เลือกบัญชี

ให้ลงชื่อใหม่ทุกครั้งที่ปิดเบราว์เซอร์

ปกติหน้าลงชื่อเข้าใช้จะจำผู้ใช้ไว้ 30 วัน ถ้าจะเปลี่ยน ให้ทำดังนี้

  1. เปิด การลงชื่อเข้าใช้และความปลอดภัย
  2. ในกล่อง Session เพิ่ม "cookieExpires": "session" ต่อจากคีย์ที่มีอยู่ (ตัวแก้ไข JSON)
  3. เมื่อใต้กล่องขึ้นว่า JSON ถูกต้อง ให้กด บันทึก
{
  "enabled": false,
  "duration": 10,
  "onAction": "logout",
  "cookieExpires": "session"
}

การเปลี่ยนนี้มีผลกับการลงชื่อเข้าใช้ครั้งถัดไป บัญชีที่เบราว์เซอร์จำไว้แล้วจะยังอยู่ในรายการ เลือกบัญชี จนกว่าเจ้าของจะลบออกเอง ถ้าจะกลับไปจำ 30 วัน ให้ลบบรรทัด cookieExpires แล้วบันทึก

คีย์ enabled duration และ onAction ยังไม่มีผลในเวอร์ชันนี้ ปล่อยไว้ตามเดิม

ใช้ค่าอื่นกับ OAuth client ตัวเดียว

ถ้าโปรแกรมหนึ่งต้องใช้ค่าไม่เหมือนทั้งแพลตฟอร์ม ให้ใส่ "idleDetection": { "cookieExpires": "session" } ไว้ใน คุณสมบัติเพิ่มเติม ของ OAuth client ของโปรแกรมนั้น (OAuth clients) เมื่อ client มี idleDetection ของตัวเอง หน้าลงชื่อเข้าใช้จะไม่ดูค่าของทั้งแพลตฟอร์มเลย

ในหน้านี้